10 biểu hiện mang thai sớm theo kinh nghiệm dân gian

Thông thường chúng ta sẽ biết tin vui hay chưa bằng que thử thai sau 7-14 ngày quan hệ. Tuy nhiên, bản thân bạn cũng sẽ có những cảm nhận khác thường và cũng là cơ sở để dự đoán mình đã có mang hay chưa.

Các biểu hiện mang thai sớm theo dân gian dựa trên những đúc kết kinh nghiệm xa xưa sẽ được Mẹ An Nhiên tổng hợp trong bài viết dưới đây. Các chị em có những dấu hiệu này thì đã có thể chắc chắn 50% việc mình có mang rồi đấy.

Sau khi quan hệ bao lâu thì có thai

Từ khi tinh trùng tiếp xúc với trứng, phần đầu của tinh trùng giải phóng enzyme giúp nó có thể thâm nhập vào vỏ ngoài của trứng. Sau đó, hợp tử sẽ được hình thành và ngăn chặn các tinh trùng khác không thể xâm nhập vào. Hợp tử sẽ bắt đầu phát triển thành phôi thai.

Chính xác là phải mất từ 7-15 ngày, sau khi phôi di chuyển vào tử cung thì các chị em mới có thể thụ thai. Khi quá trình thụ thai hoàn tất, nghĩa là phôi làm tổ trong tử cung thành công. Cơ thể người mẹ sẽ có nhiều thay đổi và bắt đầu có biểu hiện mang thai sớm.

10 biểu hiện mang thai sớm theo kinh nghiệm dân gian

Biểu hiện mang thai sớm theo kinh nghiệm dân gian

Chậm kinh và máu báo thai

Chậm kinh hay trễ kinh là dấu hiệu mang thai sớm dễ nhận biết nhất. Khi mang thai, kỳ kinh nguyệt của chị em sẽ tạm ngưng trong ít nhất 9 tháng. Sau khi sinh em bé từ 3-12 tháng, kinh nguyệt sẽ bắt đầu trở lại chu kỳ. Ngoài ra, máu báo thai cũng là một trong những dấu hiệu nhưng thường thì không phải ai cũng có biểu hiện này.

Thay đổi thói quen ăn uống

Vì sự thay đổi hormone trong cơ thể nên các mẹ sẽ tăng cảm giác đói và thèm ăn. Đôi khi sẽ rất thèm một món nào đó. Ngoài ra, khẩu vị ăn uống sẽ thay đổi rất nhiều, ví dụ như thèm chua hoặc ngọt.

Buồn nôn

Trong những tuần đầu tiên của thai kỳ, hầu hết phụ nữ đều có dấu hiệu buồn nôn. Một số chị ém có hiện tượng nôn khan hoặc nôn nhiều. Thời điểm dễ buồn nôn nhất là vào buổi sáng và chiều.

10 biểu hiện mang thai sớm theo kinh nghiệm dân gian

Căng tức ngực và nhũ hoa sẫm màu tối

Đây là biểu hiện mang thai mà hầu như mọi chị em đều gặp phải. Vì nồng độ hormone trong cơ thể bị thay đổi đột ngột. Khiến cho ngực căng tức và vùng da xung quanh nhũ hoa bị thâm đen hơn bình thường.

Ra dịch nhầy màu trắng đục

Khi có thai, hormone estrogen tăng lên, máu sẽ được lưu thông đến bộ phận sinh dục nhiều hơn. Dẫn đến việc âm đạo gia tăng tiết dịch nhầy màu trắng đục; không mùi hoặc mùi tự nhiên, có độ dính và trong. Nếu chị em nhận thấy điều này cùng với các thay đổi khác trong cơ thể thì rất có thể chị em có tin vui đấy nhé!

Cổ giật

Theo quan niệm dân giân, nhìn mạch ở cổ đập mạnh (hay còn gọi là cổ giật) để nhận biết biểu hiện mang thai. Vì trong 40 tuần mang thai, cơ thể người mẹ cần tăng cường lượng bơm máu để nuôi thai nhi.

Mỗi nhịp tim đập, mạch sẽ đập mạnh hơn, để tạo nhiều máu hơn. Ở cổ có 2 động mạch cảnh lớn nên cũng sẽ gia tăng xung nhịp, người ngoài nhìn thấy mạch đập ở cổ mạnh.

10 biểu hiện mang thai sớm theo kinh nghiệm dân gian

Lông mày dựng

Đây là mẹo dự báo biểu hiện mang thai sớm với độ chính xác khá cao. Nhìn vào dáng chân mày nơi giao nhau của hai đầu. Nếu lông mày hay tóc mai, tóc gáy dựng đứng lên thì khả năng cao bạn có tin vui rồi đấy.

Mũi nở to

Trong quá trình mang thai, các mạch máu sẽ giãn nở để có thể cung cấp máu nhiều hơn cho mẹ và thai nhi. Mạch máu giãn nở ở trong xoang mũi sẽ khoáng mũi nở to hơn. Đây là biểu hiện mang thai theo kinh nghiệm dân gian nhưng cũng có cơ sở khoa học đấy các mẹ.

Mông nở căng

Khi phụ nữ mang thai, mông sẽ trở nên nở nang hơn. Bởi vì khung xương chậu sẽ thay đổi để thích nghi với quá trình mang thai. Đây cũng là dấu hiệu mang thai khá chính xác và được nhiều người tin tưởng.

Môi nhạt, da mặt xanh xao

Khi mang thai, cơ thể người mẹ sẽ dễ mệt mỏi, thân nhiệt tăng cao, chóng mặt hay đôi môi tái nhợt, xanh xao da mặt. Hàm lượng hormone của mẹ sẽ thay đổi lớn. Việc này làm cho làn da tiết nhiều dầu nhờn, trở nên sạm da, mụn và tàn nhan. Chung quy lại, khi mang thai, người phụ nữ sẽ trong xuống sắc và trễ kinh thì nhiều khả năng bạn đang có tin vui.

Trên đây là những biểu hiện mang thai sớm theo kinh nghiệm dân gian. Để biết chính xác rằng bạn đang mang thai hay không thì vẫn cần que thử thai và các xét nghiệm chuyên môn khác. Nếu các chị em còn điều gì thắc mắc về các dâu hiệu mang thai có thể chia sẻ dưới phần bình luận nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN