Bảng cân nặng và chiều cao chuẩn của bé

Cân nặng và chiều cao chuẩn của bé là điều mà hầu hết các bậc phụ huynh đều quan tâm. Nhìn thấy con cao lớn và phát triển khỏe mạnh mỗi ngày là ước mơ của không biết bao nhiêu ông bố, bà mẹ. Trong bài viết sau, ba mẹ cùng Mẹ An Nhiên tìm hiểu thêm các thông tin, kiến thức về bảng chiều cao và cân nặng của trẻ từ 0 đến 10 tuổi nhé!

Cân nặng và chiều cao của trẻ cho bạn biết gì về bé cưng

Bằng cách so sánh chiều cao và cân nặng theo tiêu chuẩn chung của các bé cùng tuổi và cùng giới tính; ba mẹ có thể biết được bé cưng của mình có đang phát triển tốt, lành mạnh hay không.

Tuy nhiên, ba mẹ không nên quá “ám ảnh” với những số liệu trong biểu đồ. Mỗi bé có một sự phát triển của riêng mình. Mọi chuyện vẫn ổn miễn là bé đang phát triển ổn định và tỷ lệ thuận theo thời gian.

Bảng cân nặng và chiều cao của bé gái

Dưới đây là bảng chiều cao cân nặng của bé gái chuẩn mới nhất kể từ lúc sơ sinh cho đến khi bé được 10 tuổi. Ba mẹ hãy đối chiếu cân nặng và chiều cao của bé gái để có thể nhận biết được mức tăng trưởng của con qua từng giai đoạn.

Bảng cân nặng và chiều cao chuẩn của bé

Bảng cân nặng và chiều cao của bé trai

Dưới đây là bảng cân nặng và chiều cao của bé trai chuẩn mới nhất kể từ lúc sơ sinh cho đến khi bé được 10 tuổi. Để phần nào có thể đánh giá được mức tăng trưởng của con qua từng giai đoạn; bố mẹ hãy đối chiếu chiều cao cân nặng của bé yêu căn cứ vào bảng số liệu sau đây.

Bảng cân nặng và chiều cao chuẩn của bé

Khi nào cần nên lo lắng về chiều cao cân nặng của bé

Ba mẹ nên chú ý khi cân nặng và chiều cao của trẻ có sự thay đổi đáng kể. Chẳng hạn như đã mấy tháng rồi kể từ khi con bạn lên kg; hoặc bé có vẻ nhẹ cân hơn rất nhiều so với những bạn khác cùng tuổi.

Hy vọng thông tin trên sẽ hữu ích cho ba mẹ. Nếu thấy hay, hãy chia sẽ giúp Mẹ An Nhiên nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN