Cách giảm đau sau tiêm vacxin ở trẻ

Cách giảm đau sau tiêm vacxin ở trẻ

Tiêm ngừa vacxin cho trẻ đóng vai trò quan trọng trong việc phòng bệnh nguy hiểm. Tuy nhiên, tùy vào cơ địa của bé, có một số bé có thể bị tác dụng phụ sau khi chủng ngừa như cáu gắt, sốt, đỏ và sưng ở vị trí tiêm.

Nếu trẻ có triệu chứng bất thường khiến bạn lo lắng, đừng ngần ngại đưa con đến chuyên gia y tế khám. Ngoài ra, ba mẹ có thể giảm đau sau tiêm vaxin cho trẻ em với 6 cách đơn giản trong bài viết này. Hãy theo dõi bài viết của Mẹ An Nhiên nhé.

Trẻ em sau khi tiêm vacxin nên cho nghỉ ngơi

Sau khi tiêm vacxin, trẻ sơ sinh thường khó chịu, buồn ngủ và không muốn bú trong nhiều giờ. Vì vậy, ba mẹ nên lên kế hoạch cho con nghỉ ngơi yên tĩnh tại nhà. Bên cạnh đó, ba mẹ hãy để con nghỉ ngơi trong phòng mát mẻ; thoải mái; đảm bảo cho con mặc đồ thoáng mát.

Ôm bé

Trẻ em sau khi tiêm vacxin nên được ba mẹ ôm trong lòng vì cần được chăm sóc và giữ bình tĩnh lúc này. Trong khi con yêu vẫn thấy khó chịu, cách giảm đau sau khi tiêm vacxin cho trẻ là hãy ẵm bồng con thoải mái trên tay. Điều này cũng giúp an ủi trẻ sau khi tiêm vacxin.

Trẻ em sau khi tiêm vacxin cần được cho con bú

Cách giảm đau sau tiêm vacxin ở trẻ

Giảm đau sau tiêm vacxin ở trẻ thì nên làm gì? Nên cho trẻ bú sữa để giảm đau.
Sau khi trẻ tiêm vacxin thì nên làm gì? Trẻ em nên được bú mẹ trong khi tiêm ngừa vacxin sẽ ít khóc hơn. Các chuyên gia cho rằng, việc trẻ tập trung bú mẹ trong khi tiêm ngừa sẽ làm trẻ quên cơn đau nhanh chóng. Ngoài ra, cho trẻ em sau khi tiêm vacxin nếu được bú sữa cũng có tác dụng tương tự.

Chườm khăn sạch

Một cách hiệu quả để làm giảm cơn đau cho trẻ sau khi tiêm vacxin là chườm khăn ướt sạch, mát lên vùng da bị sưng. Việc này giúp giảm đau nhức xung quanh vùng được tiêm vacxin. Nếu tình trạng sưng đau không cải thiện trong vòng 24 giờ sau tiêm phòng, ba mẹ nên đưa bé đến bác sĩ khám ngay nhé.

Trẻ em sau khi tiêm vacxin nên cho chơi các trò chơi

Cách giảm đau sau tiêm vacxin ở trẻ

Trẻ em sau khi tiêm vacxin được cho chơi trò cũng có thể giúp quên sự đau nhức.
Để giúp trẻ không khóc sau khi tiêm vacxin, ba mẹ hãy làm cho trẻ bị phân tâm. Ba mẹ có thể mang theo những món đồ chơi mà trẻ thích để thu hút sự chú ý khi tiêm vacxin. Ngoài ra, ba mẹ cũng có thể cho con xem tivi để quên cơn đau.

Thêm đường

Sau khi tiêm vacxin thì nên làm gì? Đường có thể giúp trẻ sơ sinh uống thuốc dễ dàng và có thể làm giảm bớt sự đau nhức do tiêm vacxin. Điều này đặc biệt hữu ích cho trẻ dưới 6 tháng tuổi. Do đó, trước khi tiêm vacxin, ba mẹ có thể cho trẻ uống một chút nước đường; hoặc nhúng núm vú giả vào đường rồi chó bé ngậm.

Trên đây là 6 cách giảm đau sau tiêm vacxin ở trẻ em của Mẹ An Nhiên. Hy vọng các cách này sẽ giúp ích cho ba mẹ khi cho trẻ đi tiêm vacxin. Nếu các phụ huynh còn thắc mắc các vấn đề về tiêm vacxin cho trẻ hãy bình luận ở bài viết này. Đội ngũ y bác sĩ của chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc ngay cho phụ huynh nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN