Chi phí đặt vòng tránh thai hết bao nhiêu tiền

Với sự phát triển của nền y học hiện đại, các biện pháp phòng tránh thai an toàn ra đời ngày càng nhiều. Không chỉ đáp ứng nhu cầu của mọi người mà còn tạo ra sự đa dạng trong việc lựa chọn biện pháp phòng tránh thai phù hợp. Một trong các biện pháp phòng tránh thai phổ biến hiện nay đó là phương pháp đặt vòng tránh thai. Đây cũng là biện pháp nhận được rất nhiều sự quan tâm của chị em phụ nữ. Tuy nhiên, có nhiều người lần đầu tiên tìm hiểu về phương pháp này; cũng chưa biết liệu có hiệu quả và an toàn không? Và một trong những yếu tố nhiều người quan tâm khi tìm đến phương pháp tránh thai này đó là: “Chi phí đặt vòng tránh thai hết bao nhiêu tiền”

Vậy hãy cùng giải đáp tất cả thắc mắc này trong nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Đặt vòng tránh thai là gì?

Vòng tránh thai là dụng cụ được đặt vào tử cung với tác dụng ngăn chặn tinh trùng gặp trứng và cản trở việc di chuyển của trứng thụ tinh về tử cung làm tổ. Đặt vòng tránh thai là một trong những phương pháp tránh thụ thai an toàn tới 98% mà nhiều phụ nữ hiện nay tin tưởng lựa chọn. Đây là thủ thuật đơn giản, có thể thực hiện tại các cơ sở y tế, phòng khám, bệnh viện. Phương pháp thường được thực hiện bởi các bác sỹ có chuyên môn cao cùng kỹ thuật hiện đại; nhằm đảm bảo tính an toàn cũng như đạt khả năng tránh thai như mong muốn.

Tại sao nên đặt vòng tránh thai?

Không phải bỗng nhiên mà có nhiều phụ nữ hiện nay lại lựa chọn phương pháp đặt vòng tránh thai để giúp phòng ngừa thai. Phương pháp tránh thai này có rất nhiều ưu điểm khác nhau như:

 • Thời gian thực hiện ngắn, chỉ mất khoảng 5 – 10 phút
 • Có thể về nhà ngay sau khi thực hiện thủ thuật
 • Giúp khả năng tránh thai cao lên đến 98% và có tác dụng trong thời gian dài lên tới 10 năm
 • Phụ nữ khi sinh con từ 6-8 tuần có thể thực hiện đặt vòng luôn mà không ảnh hưởng đến quá trình tiết nữa và ảnh hưởng đến con nhỏ.
 • Không gây cảm giác đau đớn, khó chịu cho chị em và bạn tình khi quan hệ
 • Không gây ra tác dụng phụ như những phương pháp tránh thai khác
 • Hạn chế được tình trạng nhiễm trùng cơ quan sinh dục sau khi đặt vòng tránh thai
 • Làm giảm nguy cơ mắc bệnh viêm vùng chậu, giảm xuất hiện u xơ tử cung
Chi phí đặt vòng tránh thai hết bao nhiêu tiền

Các loại vòng tránh thai phổ biến

Có hai loại vòng tránh thai:

 • Vòng tránh thai chữ chứa đồng: được dùng phổ biến nhờ tác dụng giải phóng ion đồng, hiệu quả sử dụng từ 8 – 10 năm tùy loại.

Với thiết bị này, ngay sau khi đặt chúng đã phát huy tác dụng mà chị em không cần kiêng quan hệ 1 – 2 tuần đầu. Tuy nhiên, một số phụ nữ bị dị ứng với đồng thì sản phẩm sẽ không có hiệu quả. Vòng tránh thai chữ chứa đồng cũng có thể khiến chu kỳ kinh nguyệt không đều hoặc gây đau bụng kinh khá dữ dội.

 • Vòng tránh thai nội tiết: có chứa hormone Progestin giúp tăng hiệu quả tránh thai đến 98 – 99%, thời hạn sử dụng tùy loại.

Dụng cụ này đem lại hiệu quả trong vòng 3 – 5 năm, đặc biệt chúng giúp cho chu kỳ kinh nguyệt diễn ra đều, không làm phụ nữ bị đau bụng kinh quá nhiều. Vì chỉ phát huy tác dụng trong thời gian ngắn nên chi phí đặt vòng tránh thai nội tiết sẽ cao hơn so với vòng tránh thai chứa đồng.

Chi phí đặt vòng tránh thai hết bao nhiêu tiền?

Chi phí đặt vòng tránh thai hết bao nhiêu tiền” là điều mà nhiều chị em phụ nữ quan tâm khi tìm hiểu về phương pháp tránh thai này. Tuy nhiên, không có một con số cụ thể nào được các cơ sở y tế, bệnh viện hay phòng khám đưa ra cho thủ thuật đặt vòng tránh thai. Bởi mức chi phí này sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, tùy vào sự lựa chọn của bạn mà mức chi phí cũng khác nhau cho mỗi trường hợp. Bạn sẽ biết được đặt vòng tránh thai hết bao nhiêu tiền dựa vào các yếu tố sau:

 • Loại vòng tránh thai: như đã nói ở trên, hiện có 2 loại vòng tránh thai phổ biến mà nhiều chị em tin dùng. Đó là vòng chứa đồng và vòng nội tiết. Vòng tránh thai chứa đồng có tác dụng trong vòng 8 – 10 năm; trong khi đó vòng tránh thai nội thiết chỉ có tuổi thọ từ 3 – 5 năm. Chi phí cho phương pháp đặt vòng tránh thai cũng phụ thuộc vào loại vòng bạn lựa chọn. Thông thường thì vòng tránh thai có thời hạn sử dụng dài hơn sẽ có chi phí cao hơn.
 • Cơ sở y tế lựa chọn: Nếu bạn chọn làm thủ thuật tại bệnh viện, cơ sở y tế, phòng khám có chất lượng cao; thì giá thành đặt vòng tránh thai sẽ cao hơn. Vì tại đây có bác sĩ có chuyên môn giỏi cùng chất lượng vòng tránh thai tốt; đảm bảo được sức khỏe của chị em. Những phòng khám chui hay cơ sở y tế kém chất lượng sẽ có giá thành rẻ hơn tuy nhiên sẽ có rất nhiều rủi ro cho sức khỏe và tính mạng của bạn.
 • Tình trạng sức khỏe tại thời điểm đặt vòng: Nếu như bạn nữ có tình trạng sức khỏe ổn định thì việc tiến hành đặt vòng tránh thai được thực hiện đơn giản, mức chi phí cũng thấp hơn. Nếu sức khỏe cơ quan sinh dục và sinh sản của bạn không tốt; bác sĩ sẽ phải tiến hành chữa khỏi bệnh hoàn toàn trước khi đặt vòng tránh thai. Vì vậy bạn sẽ tốn kém thêm phần chi phí khám chữa bệnh này nữa.
Chi phí đặt vòng tránh thai hết bao nhiêu tiền

Một số lưu ý khi đặt vòng tránh thai

 • Đặt vòng tránh thai không dành cho phụ nữ đang có bệnh viêm nhiễm phụ khoa.
 • Đối với trường hợp sinh thường: Sau khi sinh con, thời điểm đặt vòng tránh thai tốt nhất là sau khi chị em đã có kinh nguyệt lần đầu sau sinh. Nếu trong vòng 6 tuần sau sinh, chị em chưa quan hệ có thể đặt được vòng.
 • Trường hợp sinh mổ: phải sau ít nhất sau 3 tháng khi mổ mới có thể đặt vòng và chị em nên chờ sau khi có chu kỳ kinh đầu tiên mới để đạt hiệu quả tốt nhất.

Lưu ý sau khi đặt vòng

 • Nghỉ ngơi 5 – 10 phút sau khi đặt vòng
 • Không nên đi lại nhiều trong 1 tuần sau khi đặt vòng
 • Thực hiện theo chỉ dẫn của bác sĩ: thời gian tái khám, chăm sóc
 • Tái khám ngay lập tức khi có những dấu hiệu bất thường

Trên đây là một số thông tin về phương pháp đặt vòng tránh thai và chi phí đặt vòng tránh thai mà Mẹ An Nhiên đưa ra cho các chị em phụ nữ tham khảo. Để đặt phòng tránh thai an toàn, hãy đến với những cơ sở y tế chất lượng nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN