Truyện Mèo con bị ốm

Truyện Mèo con bị ốm

Mẹ An Nhiên sẽ đọc truyện cổ tích cho MON nghe mỗi tối trước khi con trai mẹ đi ngủ nhé – Mèo con bị ốm

Trò chuyện cùng bé

Các bạn nhỏ có sợ uống thuốc và bị tiêm giống như Mèo con không? Chỉ có những người nhát gan mới sợ uống thuốc và sợ tiêm như vậy. Neu bị bệnh mà không chịu uống thuốc, cũng không chịu tiêm thì cũng sẽ giống như Mèo con trong câu chuyện, không thể khỏi bệnh được. Không chỉ chúng ta mới cần uống thuốc khi bị ốm, mà cha mẹ chúng ta cũng vậy. Khi cha mẹ bị ốm, các bé hãy mang thuốc cho cha mẹ uống nhé. Như vậy mới là một người con ngoan!

Mèo con bị ốm rồi, bác sĩ Khỉ đã khám và cho nó uống thuốc. “Thuốc đắng lắm, cháu không uống đâu! Không uống đâu!” Mèo con lấy chăn che kín mặt và nói.

“Thuốc đắng quá thì bác tiêm cho cháu nhé.” Bác sĩ Khỉ nói rồi lấy ra một chiếc kim tiêm.

“Tiêm đau lắm, cháu sợ lắm!” Mèo con lại trốn xuống dưới gầm giường, ai gọi cũng không chịu chui ra.

Bác sĩ Khỉ lắc đầu nói: “Không uống thuốc cũng không chịu tiêm, bệnh của cháu sẽ ngày một nặng đấy.”

Mèo con gào khóc nói: “Cháu không chịu uống thuốc đâu, không tiêm thuốc đâu…”
Không còn cách nào, bác sĩ Khỉ đành phải đi khám bệnh cho các bạn nhỏ khác. Bệnh của Mèo con càng ngày càng nặng hom, nó nằm bẹp trên giường, gần như không cử động được.

Có hai con Chuột nhìn thấy vậy liền nói với nhau: “Con Mèo này bị ốm rồi, không chịu uống thuốc, cũng không chịu tiêm, chắc chắn nó sẽ chết thôi. Chúng ta mau báo cho Vua chuột biết và đi tóm con Mèo này về đền tội, để báo thù cho những người anh em của chúng ta đã bị nó ăn thịt.”

Mèo con nghe thấy vậy thì trong lòng vừa lo sợ, vừa hối hận. Từ trước đến nay chỉ có chuyện Mèo bắt Chuột chứ làm gì có chuyện Chuột bắt Mèo, nếu lần này bị Chuột bắt được thì chắc chắn Mèo con sẽ trở thành trò cười cho những động vật khác.

May thay, đúng lúc đó, bác sĩ Khỉ lại tới. Mèo con nói với bác sĩ: “Bác sĩ Khỉ, cháu xin lỗi, cháu không nên cãi lời bác.”

Mèo con ngoan ngoãn uống thuốc, bác sĩ còn tiêm cho nó một mũi. Sau đó Mèo con ngủ một giấc thật ngon lành. Đen khi tỉnh dậy thì bệnh cũng đã khỏi rồi!

Vua chuột dẫn một đám Chuột nhắt dương dương tự đắc đến bên giường của

Mèo con, giơ vuốt định bắt lấy Mèo con. Nào ngờ, Mèo con kêu “Meo” một tiếng và vùng dậy, trong nháy mắt, nó đã bắt được Vua chuột.

Đám Chuột nhắt nhìn thấy thế, hồn vía lên mây, vội vã chạy về hang và không dám quay trở lại nữa!

Sưu tầm

BÀI VIẾT LIÊN QUAN